skip to Main Content
CÔNG DỤNG CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TRONG CẢI THIỆN QUAN HỆ VỢ CHỒNG

CÔNG DỤNG CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TRONG CẢI THIỆN QUAN HỆ VỢ CHỒNG

Được mệnh danh là  “thần dược” cho sức khỏe con người. Công dụng của Đông trùng hạ thảo ngày càng được minh chứng rõ rệt hơn khi trở thành vị cứu tinh trong quá trình cải thiện đời sống tình dục của các cặp vợ chồng. 

Vậy, thực chất loại dược liệu này là gì? Bản chất của nó như thế nào? Có nguồn gốc và sinh trưởng ra sao? Đối với đời sống vợ chồng nó có thực sự giúp ích được gì, hay sử dụng nhiều có dẫn đến tình trạng bị tác dụng phụ ảnh hưởng không? Hôm nay, hãy cùng Viet Le Trading tìm hiểu những vấn đề này nhé!

Đông trùng hạ thảo được xem như một loại dược liệu bổ dưỡng cho nam giới đã được y học cổ truyền biết đến từ rất sớm.

Đông trùng hạ thảo được xem như một loại dược liệu bổ dưỡng cho nam giới đã được y học cổ truyền biết đến từ rất sớm.

1.ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO LÀ GÌ

Đông trùng hạ thảo được biết đến như một món quà kỳ diệu mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Thực ra, bản chất của nó là một loài nấm (Ophiocordyceps sinensis), nhưng sống ký sinh trên cơ thể của ấu trùng. Đây cũng được xem như là một sự kết hợp diệu kỳ từ côn trùng và thực vật. 

1.1 Quá trình hình thành Đông trùng hạ thảo

Quá trình hình thành của Đông trùng hạ thảo trải qua hai mùa. Vào mùa đông, nấm Ophiocordyceps sinensis sẽ phát triển mạnh mẽ và ký sinh và cơ thể của ấu trùng qua các con đường như đường ăn hoặc đường lỗ thở. Sau đó, loại nấm này bắt đầu ăn sâu và hút hết dưỡng chất của ấu trùng, cứ như thế ấu trùng cũng dần dần chết đi. 

Đến mùa hè, loại nấm này bắt đầu mọc ra từ cơ thể ấu trùng, trở thành một loại dược liệu quý hiếm. Từ đó, cái tên Đông trùng hạ thảo cũng được ra đời từ quá trình hình thành này: “Đông trùng” chính là ấu trùng vào mùa đông, còn “hạ thảo” là loại cây phát triển vào mùa hè.

Đông trùng hạ thảo còn gọi là trùng thảo, hạ thảo đông trùng hay đông trùng thảo, là một giống nấm mọc ký sinh trên sâu non của một loại sâu thuộc họ cánh bướm.

Đông trùng hạ thảo còn gọi là trùng thảo, hạ thảo đông trùng hay đông trùng thảo, là một giống nấm mọc ký sinh trên sâu non của một loại sâu thuộc họ cánh bướm.

1.2 Thành phần hóa học của Đông trùng hạ thảo

Trong mỗi con Đông trùng hạ thảo khô tự nhiên chứa 25-32% protit (gần đây có thông báo rằng tỉ lệ này đạt tới 44, 26%), khi thuỷ phân cho tới 14-19 axit amin khác nhau như axit aspartic , axit glutamic , serin, histidine, glycine, threonine, arginine, tirosin, alanin, tryptophan, methionin, valin, phenylalanin, isoleucin, leucin, ornithine, lysine…; 8,4% chất béo; 7-29% D-manitol; các vitamin như sinh tố A, B1, B2, B12, C và các nguyên tố vi lượng như Na, K, Ca, Mg, Al, Mn, Cu, Zn, Bo, Fe, Tc…trong đó cao nhất là photpho. 

Ngoài ra, còn có các chất khác như uracil, adenine, adenine nucleotit, ergosterol, cholesteryl, palmitate… Tuy còn nhiều vấn đề phải tiếp tục làm rõ, nhưng cho đến nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu và nhận thấy công dụng của Đông trùng hạ thảo xét về khía cạnh dược lý khá phong phú, đặc biệt là giải quyết cả vấn đề về sinh lý nam giới..

1.3 Các loại Đông trùng hạ thảo

Trên thị trường hiện nay, Đông trùng hạ thảo được xuất hiện dưới rất nhiều dạng khác nhau. Chúng ta có thể phân loại nó dựa vào các đặc trưng như: Nguồn gốc, hình thái chế phẩm hoặc theo trạng thái. 

Công dụng của Đông trùng hạ thảo được ví như là một trong những vị thuốc Đông y có khả năng cải thiện đời sống tình dục trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua tác dụng bồi bổ cơ thể.

Công dụng của Đông trùng hạ thảo được ví như là một trong những vị thuốc Đông y có khả năng cải thiện đời sống tình dục trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua tác dụng bồi bổ cơ thể.

1.3.1 Phân chia theo nguồn gốc

Dựa vào nguồn gốc, có thể chia loại thảo dược này theo 2 dạng tự nhiên và nhân tạo. Hai dạng này cũng cho thấy công dụng của Đông trùng hạ thảo khác nhau

 • Loại tự nhiên: Đây là loại có giá trị cao nhất bởi nó vô cùng quý hiếm. Bởi được hình thành một cách hoàn toàn tự nhiên nên loại này không phải lúc nào cũng có và số lượng cũng hạn chế. Ngoài ra, nó chỉ xuất hiện trên vùng núi cao trên 4000m. Vậy nên việc tìm kiếm và thu hái cũng mất nhiều ng sức hơn.
 • Loại nuôi cấy nhân tạo: Nhờ vào sự phát triển của khoa học, ngày nay Đông trùng hạ thảo có thể được nuôi cấy và sản xuất nhân tạo tuy quá trình sản xuất hơi khó khăn và đòi hỏi sự can thiệp của máy móc công nghệ cao, bởi đây là loại được tạo nên dựa trên ng nghệ sinh học. Nấm Ophiocordyceps sinensis sẽ được nuôi cấy trên cơ thể ấu trùng hoặc trên cơ chất khác như gạo lứt, đậu xanh, ngô… Chất lượng của sản phẩm nhân tạo cũng rất sát với loại tự nhiên.

1.3.2 Phân chia theo hình thái chế biến

Đông trùng hạ thảo có thể được đưa ra thị trường dưới hình dạng nguyên bản hoặc đã được bào chế thành các chế phẩm dễ sử dụng hơn. Các hình thái tồn tại của dược liệu này cũng quyết định phần lớn công dụng của Đông trùng hạ thảo.

 • Nguyên con: Với loại này, chúng ta có thể thấy nguyên hình dạng của đông trùng hạ thảo. Nó bao gồm cả phần thân ấu trùng và phần sợi nấm mọc thẳng lên từ đầu của ấu trùng. Dạng này thường được sử dụng bằng cách sắc thuốc uống hoặc có thể ăn sống.
 • Dạng nước: Các thành phần tinh túy nhất trong dược liệu có thể được chắt lọc và chiết xuất thành dạng nước. Sau đó đóng thành chai nhỏ để người dùng có thể dễ dàng sử dụng bằng cách uống trực tiếp.
 • Dạng bột: Dược liệu được nghiền nhuyễn thành dạng bột bằng máy hoặc thủ ng. Dạng này có thể dùng trực tiếp bằng cách pha trà uống hoặc thêm vào món ăn.
 • Dạng viên nang: Loại này cũng dạng bột, nhưng được đóng trong các viên con nhộng để dễ dàng bảo quản và sử dụng. Người dùng chỉ cần uống trực tiếp với nước vô cùng dễ dàng, phù hợp với người không thích mùi vị của dược liệu này.
 • Dạng túi lọc: Dạng đông trùng hạ thảo này được dùng như các loại trà túi lọc bình thường. Bạn chỉ cần nhúng túi lọc vào cốc nước nóng, để một lúc cho các dưỡng chất thôi hết ra nước và uống trực tiếp.

1.3.3 Phân loại theo trạng thái

Có thể mua đông trùng hạ thảo ở dạng tươi hoặc dạng khô. Mỗi loại sẽ có đặc điểm, cách dùng cũng như công dụng của Đông trùng hạ thảo khác nhau.

 • Dạng tươi: Đông trùng hạ thảo tươi phải là loại nguyên con, chưa khai thác quá 1 tháng và được bảo quản trong môi trường dưới -50 độ C. Đây là loại có thể giữ được gần như là nguyên vẹn dưỡng chất, giá trị vô cùng cao. Vậy nên tác dụng của loại tươi cũng hiệu quả hơn loại khô. 
 • Dạng khô: Sau khi đã làm sạch, đông trùng hạ thảo sẽ được phơi khô để có thể dễ bảo quản. Vì đã qua một số quy trình sơ chế nên sẽ không thể bằng được về hàm lượng dưỡng chất và tác dụng đông trùng hạ thảo tươi. Mặc dù vậy, dạng khô lại có thể để được lâu hơn, phù hợp sử dụng trong thời gian dài.

2.TÁC DỤNG CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VỚI NAM GIỚI

Với cánh mày râu, các trường hợp “trên bảo dưới không nghe” đã gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống vợ chồng và mối quan hệ hôn nhân của họ. Gần đây, ngoài các vị thuốc bổ của Đông Y như: Nhân sâm, Nhung hươu, Cao hổ cốt… Các loại dược liệu giàu tính “Viagra” cũng đang được tìm kiếm rất nhiều. Trong đó, Đông trùng hạ thảo chính là loại dược liệu được chú ý nhất. 

Sử dụng trà Đông trùng hạ thảo hằng ngày sẽ giúp ích khí tráng dương, dùng cho người liệt dương, di tinh.

          Sử dụng trà Đông trùng hạ thảo hằng ngày sẽ giúp ích khí tráng dương, dùng cho người liệt dương, di tinh.

Theo các sách cổ, Đông trùng hạ thảo vị ngọt, tính ấm, vào 2 đường kinh thận và phế, có ng năng dưỡng phế, bổ thận, ích tinh, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như phế hư khái suyễn, thận suy dương nuy (liệt dương), di tinh… 

Như vậy, các cách nào đó, dù là trực tiếp hay gián tiếp nhờ vào Công dụng của Đông trùng hạ thảo đã góp công rất lớn để giúp các đấng mày râu cải thiện các vấn đề về sinh lý của mình. Có thể dùng vị thuốc Đông Y này để cải thiện và ngừa các bệnh lý rối loạn tình dục ở nam giới bằng một vài cách dùng thông dụng như: Trà trùng thảo nhân sâm, Canh đông trùng hùng áp… đặc biệt nếu sử dụng dưới dạng ngâm rượu công dụng của Đông trùng hạ thảo sẽ phát huy tốt hơn đối với phái mạnh.

3.TÁC DỤNG CỦA  ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VỚI PHÁI NỮ

Không những hỗ trợ cải thiện khả năng sinh lý ở nam giới, để duy trì và gìn giữ mối quan hệ vợ chồng. Đông trùng hạ thảo còn được xem như một món ăn đại bổ dành cho nữ giới theo từng giai đoạn: Các bạn gái đang trong giai đoạn dậy thì, phụ nữ đang giai đoạn mang thai (trưởng thành), đặc biệt là đối phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh. 

Nhiều nghiên cứu về đông trùng hạ thảo, cho thấy chúng có nhiều dưỡng chất, hoạt chất sinh học, mang đến nhiều lợi ích không chỉ sức khỏe mà còn sắc đẹp.

Nhiều nghiên cứu về đông trùng hạ thảo, cho thấy chúng có nhiều dưỡng chất, hoạt chất sinh học, mang đến nhiều lợi ích không chỉ sức khỏe mà còn sắc đẹp.

Phụ nữ vào khoảng 45-55 tuổi, cũng chính là thời kỳ mà công năng sinh dục đi theo chiều hướng suy giảm. Điều này sẽ gây ra mâu thuẫn rất lớn trong đời sống vợ chồng nếu chồng bạn không phải là người đủ nhạy bén để nhận biết .

Mãn kinh là một sự kiện vô cùng quan trọng của thời kỳ này, nó không những làm cho tiến trình lão hóa của làn da và các cơ quan khác đến nhanh hơn mà còn làm cho tính tình của các chị em trở nên cáu gắt, khó chịu và các nhu cầu về sinh lý của giảm đi đáng kể. Trong khi đó nam giới ở giai đoạn này vẫn đang rất dồi dào sinh lực. 

Tác dụng của Đông trùng hạ thảo với phụ nữ thời kỳ này sẽ giúp chống lão hoá tế bào, làm chậm thời kỳ tiền mãn kinh và kéo dài thời kỳ mãn kinh đối với phụ nữ, không làm rối loạn nội tiết bằng việc loại bỏ Lactic Acid và các chất bã trong cơ thể…

4.ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO KIM CƯƠNG VÀNG

4.1 Giới thiệu về Đông trùng hạ thảo Kim Cương Vàng

Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý, các phân tích hoá học đã cho thấy Đông trùng hạ thảo cung cấp các loại acid amin giúp tăng sức đề kháng, phục hồi và bồi bổ cơ thể, ngoài ra còn giúp đẹp da cho Nữ giới và tăng cường sinh lý cho Nam giới.

Đông trùng hạ thảo khô Kim Cương Vàng đạt các chứng nhận, tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm: Chứng nhận Iso 22000:2018; Chứng nhận an toàn do cục quản lý chất lượng cấp; Các giấy kiểm nghiệm về chỉ tiêu vi sinh đạt yêu cầu

Đông trùng hạ thảo khô Kim Cương Vàng đạt các chứng nhận, tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm: Chứng nhận Iso 22000:2018; Chứng nhận an toàn do cục quản lý chất lượng cấp; Các giấy kiểm nghiệm về chỉ tiêu vi sinh đạt yêu cầu

Đông Trùng Hạ Thảo Kim Cương Vàng được nuôi cấy tự nhiên với nguồn giống hàng đầu Nhật Bản, sinh trưởng trong môi trường với điều kiện khắc nghiệt được tạo ra nhờ hệ thống tự động thông minh tương tự điều kiện khí hậu vùng núi cao Hymalaya, làm sản sinh các dược chất quý giúp cơ thể con người đáp ứng lại các biến đổi của cơ thể và điều kiện xung quanh, ngăn ngừa và chống chọi bệnh tật, tăng cường sức khoẻ và sức đề kháng.

Sản phẩm này đã được kiểm soát chặt chẽ từ khâu lựa chọn nguyên liệu đầu vào; môi trường nuôi cấy khoa học, sử dụng nguyên liệu tự nhiên, hoàn toàn không sử dụng hóa chất phụ gia; kiểm định chất lượng thành phẩm; chế biến, đóng gói và bảo quản, đảm bảo sản phẩm đạt các yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm khắt khe nhất mang đến những Công dụng của Đông trùng hạ thảo.

4.2 Công dụng của Đông trùng hạ thảo Kim Cương Vàng

Ngoài các công dụng được kể đến như tăng cường sinh lý Nam giới hay Cải thiện sinh lý nữ, chống lão hóa. Công dụng của Đông trùng hạ thảo còn được biết đến với những điểm nổi bật như: 

 • Làm tăng cường hệ miễn dịch, duy trì thể lực
 • Giúp cải thiện, duy trì giấc ngủ ngon và sâu
 • Phòng và ngăn ngừa các loại bệnh nguy hiểm
 • Cung cấp dưỡng chất và làm chậm quá trình suy giảm miễn dịch của bệnh nhân AIDS.
 • Giảm thiểu bệnh tật của tuổi già.
Sử dụng Đông trùng hạ thảo đều đặn lâu ngày sẽ có tác dụng rất rõ rệt đối với các bệnh như viêm gan mãn tính, viêm dạ dày mãn tính, viêm khí quản mãn tính và hen suyễn mãn tính.

Sử dụng đều đặn lâu ngày sẽ thấy công dụng của Đông trùng hạ thảo rất rõ rệt đối với các bệnh như viêm gan mãn tính, viêm dạ dày mãn tính, viêm khí quản mãn tính và hen suyễn mãn tính.

Hiện nay, Viet Le Trading là đơn vị hợp tác và phân phối các sản phẩm yến Đông trùng hạ thảoĐông trùng hạ thảo khô của thương hiệu Kim Cương Vàng. Ngoài ra con có các sản phẩm Đông trùng hạ thảo dạng viên và dạng bột đến từ các thương hiệu dược phẩm nổi tiếng trên toàn thế giới như: Hàn Quốc, Tây Tạng, Nhật Bản…

Với các công dụng của Đông trùng hạ thảo được kể trên, tin rằng Quý khách hàng đã có những lựa chọn tốt nhất cho mình. Để giữ gìn hạnh phúc gia đình bạn, có thể mua sản phẩm Đông trùng hạ thảo tại: 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI PHÂN PHỐI VIỆT LÊ

 Hotline: 1900 988 930

 Địa chỉ: 60 Nguyễn Giản Thanh, P.15, Q.10, TP.HCM

– Chi nhánh 1: 51 Hồ Xuân Hương, P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

– Chi nhánh 2: 34 Nguyễn Đức Cảnh, P. Cái Khế, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

– Chi nhánh 3: 110 Khuất Duy Tiến, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Website: www.vietletrading.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top