skip to Main Content
Slide thumbnail

NƯỚC UỐNG THẢO DƯỢC THỔ PHỤC LINH – WEWELL (Hộp 8 chai)

280,000

Được xếp hạng 0 5 sao
(Hãy là người đầu tiên nhận xét)
MUA NGAY

THÀNH PHẦN

Nước Uống Thảo Dược Thổ Phục Linh được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ các thảo dược thiên nhiên như Thổ Phục Linh, Kim Ngân Hoa…, không sử dụng hương liệu, hoá chất tổng hợp và không chất bảo quản, giúp tăng cường hỗ trợ giải độc, mạnh gân cốt.

  1. THÀNH PHẦN CÓ TRONG MỖI CHAI THẢO DƯỢC WEWELL THỔ PHỤC LINH

Trong mỗi chai nước uống thảo dược Thổ Phục Linh gồm có các thành phần: Củ Thổ Phục Linh 50g, Lá Nếp 2g, Kim Ngân Hoa 2g, đường và nước.

Thổ phục linh ra quả vào tháng 7 – 10 hàng năm. Quả hình tròn, nhỏ, mọc thành chùm, kích thước đường kính dao động từ 8 – 10mm.

Thổ phục linh ra quả vào tháng 7 – 10 hàng năm. Khi còn non có màu xanh rồi chuyển dần sang màu tím, đỏ và lúc chín hẳn sẽ có màu đen. 

Trong đó, thành phần ”Thổ phục linh” còn có tên là ”khúc khắc”, ”khau đâu”, ”dây chắt”, ”dây khum”, đồng bào dân tộc Dao gọi là ”mọt hoi dòi”; dân tộc Tày gọi là  ”cẩu ngồ lực”. Tên khoa học là Smilax glabra roxb. (Smilax hookeri kunth); Thuộc họ Hành tỏi (Liliaceae).

Đây là loại thảo dược quý có vị ngọt, tính bình, quy vào các kinh Can, Vị, chủ trị phong thấp, vẩy nến, viêm da, đau dây thần kinh tọa, u nang buồng trứng, đau bụng kinh… Khi sử dụng nên tránh uống nước trà hoặc dùng chung với các thuốc tân dược. Chính vì vậy, sử dụng loại dược liệu này dưới dạng nước uống thảo dược Thổ Phục Linh tiện lợi và an toàn hơn.

1.Đặc điểm thực vật

  • Thân: Thổ phục linh là cây dây leo, thân mềm, toàn thân không có gai, sống lâu năm
  • Lá: Hình trứng, trái xoăn hoặc hình bầu dục, đầu lá nhọn, phía dưới cuống hình trái tim, mọc so le. Mỗi lá có chiều dài trung bình cỡ 5 -11 cm, rộng khoảng 3-5 cm. Phía dưới cuống lá có tua cuốn. Lá màu xanh, mặt trên sáng bóng, mặt dưới xanh nhạt hơn và hôi trắng giống như có phấn phủ bên ngoài.
  • Hoa: Thường nở vào tháng 5 -6 hàng năm. Bao gồm cả hoa đực và hoa cái mọc thành cụm ở ngay kẽ lá, hình táng nối với thân bằng một cuống dài. Hoa thổ phục linh thường có màu hồng, một số hoa điểm màu chấm đỏ.
  • Quả: Thổ phục linh ra quả vào tháng 7 – 10 hàng năm. Quả hình tròn, nhỏ, mọc thành chùm, kích thước đường kính dao động từ 8 – 10mm. Khi còn non có màu xanh rồi chuyển dần sang màu tím, đỏ và lúc chín hẳn sẽ có màu đen.
  • Hạt: Hình trứng, mỗi quả chứa từ 2 – 4 hạt

2.Bộ phận dùng

Thân rễ ( một số người gọi là củ )

3.Đặc điểm dược liệu

Củ thổ phục linh chất cứng, có thể có hình trụ dẹt hoặc là một khối kích thước dài ngắn không đều nhau. Xung quanh có các chồi và rễ con mọc ra như mấu. Mặt ngoài củ màu nâu, chỗ lồi, chỗ lõm. Lớp vỏ chứa vân nứt, có thể có vẩy.

Đem củ thổ phục linh thái lát có mặt cắt màu trắng hoặc màu nâu đỏ nhạt, hình dáng hơi tròn dài hoặc bất định. Sờ vào thấy chất bột. Lát cắt hơi dai và khó bẻ gãy. Khi bẻ có thể thấy bụi bột bắn ra. Nhúng miếng củ thổ phục linh vào nước thấy hơi trơn và dính. Nếm có vị hơi ngọt, không mùi.

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy để lại đánh giá của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top