skip to Main Content

Vì sao cần bổ sung dầu cá omega 3 để mắt khỏe mạnh

Mắt là cửa sổ tâm hồn vì vậy để bảo vệ nó chúng ta cần có một lối sống khoa học và bổ sung những dưỡng chất cần thiết nhất cho mắt.

Norsk Omega 3 ØYE giúp mắt luôn khỏe mạnh

Thị giác rất là quan trọng trong cuộc sống nhưng việc chăm sóc đôi mắt luôn được trì hoãn cho tới khi mắt trở nên tồi tệ người ta mới để tâm tới nó. Hầu như mọi người đều biết rằng tiểu đường, huyết áp cao, béo phì gây hại cho sức khỏe nhưng chúng ta ít để tâm tới tầm nhìn. Một chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng tới thị lực và đa số chúng ta không biết mối liên hệ chặt chẽ giữa thực phẩm và sức khỏe của mắt.

Làm gì để bảo vệ đôi mắt?

Chế độ ăn uống lành mạnh khoa học có đầy đủ chất chống oxy hóa, vitamin,.. là thực đơn cần thiết cho đôi mắt. Tuy nhiên bổ sung bằng thực phẩm là chưa đủ và cần bổ sung thêm omega 3 bằng nguồn khác là cần thiết.

Bổ sung đầy đủ bằng thực phẩm giàu Omega 3

Uống dầu cá omega 3 có tốt cho mắt không?

Hàng ngày bổ sung omega 3 bằng cá rất tốt cho mắt nhưng chúng ta liệu có đảm bảo được rằng cá chúng ta mua là an toàn không tồn dư chất độc hại như kim loại nặng, formaldehyde…chúng ta cũng không biết chính xác chúng ta đã cung cấp đủ omega 3 đủ hay chưa? Do đó dầu cá omega 3 ra đời là sản phẩm cần thiết và thiết thực trong cuộc sống. Khi cơ thể nói chung và đôi mắt nói riêng được bổ sung đủ hàm lượng Omega 3, chúng ta sẽ không cần lo lắng về việc đọc các dòng chữ nhỏ khi về già.

Dầu cá omega 3 giúp bổ sung DHA và EPA

Chất béo axit không no vô cùng quan trọng đối với thị lực và sức khỏe của mắt. Cũng giống như não, đôi mắt cần bổ sung DHA và EPA từ khi trong bụng mẹ cho tới tuổi trưởng thành.

Trong một nghiên cứu gần đây những đứa trẻ được bổ sung omega 3 trong thai kỳ từ tháng thứ tư ít khi bị thị lực yếu so với những đứa trẻ khác.

Sau khi sinh ra cũng cần bổ sung DHA liên tục để mắt hoạt động tốt nhất và cho tới tuổi trưởng thành và về già. Ngay cả khi trưởng thành thì DHA cũng rất quan trọng cho mắt và có thể tìm thấy DHA rất cao trong võng mạc, lớp mô bên trong mắt, DHA chiếm hơn một nửa tổng số axit béo trong màng phân đoạn.

DHA trong omega 3 giúp đôi mắt khỏe mạnh tối ưu hóa của màng tế bào duy trì sự khỏe mạnh của võng mạc giúp tầm nhìn rõ ràng. EPA trong omega 3 còn giúp chống viêm, thoái hóa điểm vàng, võng mạc.

Omega 3 giúp phòng ngừa bệnh khô mắt

Nếu bạn có cảm giác

  • Khô rát, cộm như có hạt sạn trong mắt.
  • Mắt bị đỏ hoặc nóng.
  • Bị chảy nước mắt và giảm thị lực do bị khô mắt nặng dẫn đến tổn thương ở bề mặt nhãn cầu.

Một nghiên cứu gần đây bệnh khô mắt do sử dụng máy tính quá thường xuyên nhất là dân khối văn phòng. Trong Omega 3 chứa chất béo EPA có tác dụng giúp làm giảm triệu chứng viêm, DHA tăng sản xuất nước mắt và màng dầu giúp mắt được dưỡng ẩm và thoải mái.

Omega 3 giảm thoái hóa điểm vàng do tuổi tác

Tế bào macula sẽ ngừng hoạt động khi bạn già đi gây ra tổn thương tầm nhìn của bạn khiến bạn khó đọc và nhận diện khuôn mặt. Do đó cần có một chế độ giàu chất oxy hóa để ngăn chặn tình trạng này.

Võng mạc được cung cấp đầy đủ DHA giúp bảo vệ các tế bào sắc tố khỏi bị hư hại, tái tạo bên ngoài của tế bào cảm quan, ngăn ngừa tiến triển thoái hóa điểm vàng.

Ngoài ra omega 3 còn giảm bệnh tăng nhãn áp và võng mạc tiểu đường

Võng mạc tiểu đường gây ra những thay đổi cho mạch máu nhỏ phía sau mắt dẫn đến phát triển mạch máu mới làm rò rỉ máu hoặc chất lỏng.

Tăng nhãn áp là khi dây thần kinh bị tổn thương do áp lực của chất lỏng bên trong mắt.

Do đó cần sử dụng omega 3 để dẫn lưu chất lỏng, giảm áp lực và nên kiểm tra mắt thường xuyên để phòng ngừa bệnh.

Dầu cá omega 3 là biện pháp tuyệt vời để cải thiện sức khỏe của mắt và cần 3 tháng mới thấy được hiệu quả vì vậy cần kiên trì hàng ngày để bảo vệ mắt bạn trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top